11:21 ICT Thứ tư, 08/07/2020

Menu

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 32

Máy chủ tìm kiếm : 15

Khách viếng thăm : 17


Hôm nayHôm nay : 3719

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 78401

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9116804

Xem Lich Am

Trang nhất » Nội Dung » Kiến thức hay

Bạn chọn Đúng hay chọn Giàu ( Right or Rich ?)

Thứ sáu - 08/02/2013 08:25
Bạn chọn Đúng hay chọn Giàu ( Right or Rich ?)

Bạn chọn Đúng hay chọn Giàu ( Right or Rich ?)

Bạn đã hiểu gì về làm giàu?

Hi Bạn,

Trong các chương trình chia sẻ lớp học làm chủ, bắt đầu buổi học mình hay yêu cầu các bạn chọn lựa một trong hai mệnh đề sau Right or Rich ( tậm dịch Đúng hoặc Giàu ) bạn chọn điều gì và chỉ được chọn một. Vì sao mình hay chia sẻ mệnh đề này là từ thực tế trải nghiệm của mình. Trong hơn 03 năm qua đi chia sẻ con đường làm chủ và làm giàu, mình đã gặp hơn 30.000 người. Phần nhiều trong số họ là những người giỏi, thông minh, có bằng cấp, có kinh nghiệm tuy nhiên hầu như vẫn khó khăn về mặc tài chính.

Và mình mới ” Ngộ ” ra rằng phần nhiều trong số họ không biết cuối cùng rồi họ chọn cái gì hay đơn giản có người cái gì cũng chọn, mình yêu cầu chọn một họ không chọn. Đôi khi trong cuộc sống bạn chỉ chọn một, và chỉ một, tập trung làm tốt bạn đã thành công. Tuy nhiên cuối cùng rồi lớp học cũng chọn cho mình một hướng đi. Thật bất ngờ hơn 80% là chọn Right ( Đúng ) và khoảng 20% chọn Rich ( Giàu ).

Rất nhiều bạn luôn miệng nói ” tiền không mua được hạnh phúc ” đúng là như vậy. Tiền làm sao mua được hạnh phúc, đồng tiền chỉ là công cụ làm cho cuộc sống chúng ta tốt hơn, đơn giản hơn, chất lượng hơn. Tuy mhiên không có tiền, đang thiếu thốn tiền thử hỏi chúng ta có hạnh phúc được không? Chúng cứ luôn miệng nói không cần tiền, không có tiền thử hỏi ta sống bằng cách nào, có phải ăn uống hàng ngày, bênh tật, thăm hỏi, mua sắm… tất cả bằng tiền mà. Không cần tiền bạn sống bằng gì???.

Mình hỏi những bạn chọn Right ( đúng ) giả sử như bạn chọn Đúng đồng nghĩa cuộc sống của bạn đi theo cách thức bạn chọn, vậy là điều gì chúng ta cũng đúng, làm đúng, học đúng, chơi đúng, tiêu tiền đúng tuy nhiên thực tế là đến 60 tuổi rồi phát hiện ra rằng mình cũng nghèo thì sao? Rất nhiều bạn cười rất tươi và nói rằng cái số, số nó nghèo biết sao bây giờ. Chấp nhận chọn đúng để nghèo. Thà nó đúng nhưng nó nghèo…

Còn các bạn Rich ( Giàu ) thì mình hỏi tiếp câu hỏi sau. Bạn đã chọn giàu, xem như bạn giàu, làm gì cũng giàu, đi đâu cũng giàu, làm gì cũng giàu, tuy nhiên rất rất nhiều người khi thấy bạn giàu họ luôn truyền miệng với nhau rằng ” thắng đó nó giàu nhưng nó khùng bạn có chấp nhận không? “. Hầu như các bạn chọn giàu luôn chịu. Thà khùng nhưng giàu là tốt rồi, còn không chọn đúng mà nghèo khổ lắm. Thật tuyệt vời.

Thực tế trong cuộc sống làm gì có sai phải không bạn? Bạn đã chọn đúng kia mà, ai nói bạn sai kệ họ, tôi vẫn cứ khăng khăng tôi đúng, nhất là khi bạn chứng kiến những người hay gọi là cải bướng bỉnh phải không họ luôn như vậy. Tuy nhiên điều bạn đúng giúp cho bạn giàu thì thật là tuyệt với. Chuyện này quá đẹp không bàn nhiều nữa nhưng trong cuộc sống có hơn 80% những người luôn đúng mà không giàu. Chúng ta cần bàn với nhau về chuyện này.

Rất nhiều luôn cho mình đúng, luôn miệng nói mình giỏi, luôn khoe khoang mình có nhiều bằng cấp và nhiều kinh nghiệm, làm việc chăm chỉ và siêng năng nhưng bạn vẫn đang nghèo. Nếu bạn thật sự giỏi hãy biết điều giỏi của bạn thành tiền, bạn thông minh biến thông mình thành tiền, bạn có nhiều bằng cấp biến những bằng cấp thành tiền… còn như bạn đang có tất cả mà vẫn chưa có tiền điều này bạn phải suy nghĩ lại một cách rất nghiêm túc.

Bạn có nhận ra rằng trong cuộc sống hàng ngày có những người họ không thực sự giỏi, cũng chẳng thông mình, bằng cấp cũng không có, còn trẻ chưa có kinh nghiệm là bao nhiều, cũng không thực sự siêng năng chăm chỉ. .. nhưng họ rất thành công về tài chính và cuộc sống của họ đang rất tốt. Còn bạn đang có tất cả mà bạn vẫn chưa giàu điều này chúng ta vận phải suy nghĩ lại bởi vì có một điều gì đó trong bí mất thành công bạn vẫn chưa được biết.

 Tại sao chúng ta phải chọn giàu? Với suy nghĩ của cá nhân mình, tất cả mọi người chúng ta đều không biết lý do vì sao chúng ta có mặt trên trái đất này. Tuy nhiên đã là con người sinh ra và sống trên đời phải làm cho cuộc sống chúng ta tốt hơn, mà muốn tốt hơn con đường nhanh nhất là chúng ta phải có tiền và giàu có. Chỉ có cách này chúng ta mới nhanh chóng thành công và hạnh phúc trong cuộc sống.

Lý do thứ nhất để tôi làm giàu. Đó là tôi muốn cuộc sống của cá nhân tôi được tốt hơn. Bạn thử hình dung xem cả ngày làm việc tối về muốn nghĩ ngơi, thư giãn, đi thể thao hay mua sắm những thứ mình thích mà không có tiền thì làm sao cuộc sống của mình tốt được, và kéo theo năng lực cá nhân không thể phát triển tốt. Tôi làm giàu để cho cuộc sống của tôi tốt hơn, không phải làm giàu để thể hiện. Tôi không quan tâm người khác công nhận tôi giàu.

Lý do thứ hai, tôi làm giàu để người thân yêu của tôi được tốt hơn. Ai cũng có bố mẹ, anh chi em, con cái của mình. Họ là những người mà chúng ta luôn mong muốn họ tốt trong cuộc sống. Tuy nhiên chúng ta không thể nói thương yêu họ chỉ bằng trái tim, bằng cái miệng suốt ngày nói yêu thương. Bạn cần có những hành động cụ thể đó là tiền. Tôi làm giàu để chia sẻ cho người thân yêu của tôi được tốt hơn. Họ đang cần tôi mỗi ngày. Tôi làm giàu thật ý nghĩa.

Lý do thứ ba: Tôi luôn cảm ơn cuộc sống này bởi vì tôi rất may mắn khi sinh ra được tay chân lành lặn, không bị thiếu cánh tay hay bộ phần nào đó trong cơ thể, cảm ơn cuộc sống này. Tôi biết rằng ngay lúc này có rất nhiều bạn không được như tôi. Họ mới sinh ra đã khuyết tật, đã bị khiếm thính, đã bị tim bẩm sinh… thế mà họ vẫn sống tốt mỗi ngày. Tôi may mắn như vậy mà không làm giàu để có tiền chia sẻ cùng chung với họ. Tôi giàm giàu để chia sẻ với những người không may mắn bằng mình. Làm giàu thật ý nghĩa.

Chính vì suy nghĩ như vậy nên tôi luôn phấn đấu tốt mỗi ngày, làm giàu và chia sẻ cho nhiều bạn làm giàu. xã hội này hạnh phúc và tốt đẹp làm sao khi có nhiều người giàu. Tôi yêu cuộc sống của tôi. I love my life.

Nguyễn Thái Duy
 

**********************************************************************************

+ Không gì là không thể, hãy để chúng tôi giúp bạn!

+ Hotline: 0903 633 185

+ Mail: DayLamChu@gmail.com

+ Chat Skype: QuocVuongABC

+ Chat Yahoo: QuocVuongABC

+ Facebook: www.facebook.com/DaoQuocVuong1977

+ Web: www.DaoQuocVuong.com , www.GiaiPhapQuanLy.org , www.DayLamChu.net , www.DayLamChu.info ,

             www.GiaiPhapQuanLy.info , www.GaoSach.org , www.GaoSach.info

**********************************************************************************


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

ĐÀO QUỐC VƯƠNG là ai?

Đào Quốc Vương cái tên làm nên tính cách.(Hãy là chính mình)Đào Quốc Vương tự hào là một nhà kinh doanh tự do bán thời gian. Là một quản lý IT tại chi nhánh Việt Nam của tập đoàn Misumi nỗi tiếng trên thế giới, tại khu chế xuất Linh Trung công ty Saigon Precision là công ty con của tập đoàn...

Đăng nhập thành viên

Đăng ký thành viên

Check hàng